Trường THCS Hồng Quang tổ chức đội viên tham gia lớp học kỳ trong quân đội năm 2014

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HỒNG QUANG

TỔ CHỨC ĐỘI VIÊN THAM GIA LỚP HỌC KỲ

TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2014

Thực hiện Công văn số 505 – CV/TĐTN-TTNTH, ngày 02/01/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang và công văn hướng dẫn của Huyện Đoàn Lâm Binh, về việc tuyển sinh lớp Học kỳ trong Quân đội năm 2014. Liên Đội trường THCS Hồng Quang đã tổ chức cho học sinh đăng ký tham gia lớp học kỳ trong Quân Đội năm 2014.

Đúng 6h 30 phút sáng ngày 13 tháng 6 năm 2014, Lễ xuất quân (đợt 2)  Khóa học kỳ trong Quân đội được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Thanh Thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang. Liên đội trường THCS Hồng Quang có 9 Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thuộc chi đội khối 8 và khối 9 tham gia học. Toàn khóa học gồm 250 chiến sĩ là đội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên thuộc các trường THCS, THPT trong tỉnh tham gia.

Chương trình Lớp học kỳ trong Quân Đội (lần 2) được tổ chức trong 10 ngày từ 13 tháng 6 đến hết ngày 22 tháng 6 năm 2014, tại Trường Quân Sự tỉnh Tuyên Quang. Chương trình là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện, trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Lớp học được tổ chức nhằm giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; tạo cơ hội để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; đặc biệt việc tham gia lớp học giúp các em có ý thức tự lập, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

– Nội dung chương trình:

+ Giáo dục chính trị (giáo dục về truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân, tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…);

+ Huấn luyện quân sự (tập làm nội vụ cá nhân trong Quân đội; giới thiệu một số loại vũ khí trong Quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường…);

+ Huấn luyện kỹ năng: (kỹ năng sống tự lập và biết quan tâm đến người khác; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng tạo động lực trong học tập, việc làm …);

+ Khám phá bản thân: (cá tính, tìm niềm đam mê; những việc làm sai trái và những lỗi lầm cần từ bỏ, sửa chữa; những cảm xúc của chiến sỹ khi xa nhà, những lá thư viết tay gửi người thân, bạn bè…);

+ Hoạt động bổ trợ: (các trò chơi, sinh hoạt tập thể, tổ chức lễ hội; các hoạt động VHVN – TDTT; dân vũ quốc tế).

Trước khi Xuất quân đến đơn vị , toàn thể các chiến sĩ hàng ngũ chỉnh tề đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang. Buổi lễ Xuất quân diễn ra trang trọng, đầy xúc động, hứa hẹn Khóa Học kỳ trong quân đội của thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang năm 2014 sẽ thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ xuất quân khóa học kỳ trong Quân đội:

Cô Đinh Thị Chính- Hiệu trưởng nhà trường đưa các em học sinh đến Giao quân

Các chiến sĩ rộn ràng trong lễ xuất quân, lên xe về nơi đơn vị đóng quân

Giờ phút chia tay giữa các chiến sĩ và phụ huynh thật vui vẻ và xúc động

Bài và ảnh của Đinh Thị Chính