Cách sử dụng bếp từ an toàn và đảm bảo tuổi thọ

Bếp từ đang dần có mặt trong nhiều gia đình Việt do những ưu việt và tiện ích mà nó đem lại. Ấy vậy mà nhiều người lại rất ít biết tới cách sử dụng bếp từ an toàn và đảm bảo tuổi thọ cho bếp. Bài viết này sẽ giúp bạn có những cách sử dụng chuẩn nhất theo các chuyên gia. 

1. CHUẨN BỊ HOẠT ĐỘNG TRƯỚC KHI TĂNG NHIỆT: Thao tác khi ấn phím bếp sẽ có tiếng kêu báo hiệu. Nồi phải được đặt chính giữa mặt bếp để hiệu quả tăng nhiệt có thể phát huy bình thường. thức ăn trong nồi sẽ từ từ tăng nhiệt.

2. CẮM DÂY ĐIỆN VÀO NGUỒN 220V, đèn sáng hiển thị báo hiệu bếp đã tiếp xúc với nguồn điện.

3. BẬT BẾP: Nhấn phím Nguồn điện, bếp rơi vào trạng thái hoạt động Lẩu được cài đặt tự động, lúc này nhấn phím Chức năng để lựa chọn các chức năng khác, nếu trong vòng 10 giây không nhấn chọn các chức năng khác, bếp sẽ tự động rơi vào trạng thái Lẩu.

4. ĐIỀU CHỈNH CÔNG SUẤT: Điều chỉnh “Tăng” hoặc “Giảm” công suất cho các chức năng Lẩu, Xào, Rán…sau khi đã bật bếp.

5. ĐIỀU CHỈNH ĐẶT GIỜ: khi các chức năng hoạt động có thể sử dụng chức năng đặt giờ (chức năng hẹn giờ không đạt hiệu quả): các chức năng lẩu, xào, rán, nướng có thể khiến chức năng đặt giờ tiến hành đặt giờ hoạt động, bếp đạt tới một thời gian nhất định sẽ tự động ngừng hoạt động.

6. ĐIỀU CHỈNH HẸN GIỜ: khi các chức năng hoạt động, có thể sử dụng chức năng hẹn giờ dự định thời gian bếp bắt đầu hoạt động, sau khi ấn lùi thời gian để đạt tới thời gian hẹn giờ, bếp tự động rơi vào qui trình tự động hoạt động tương ứng. những chức năng sau có thể hẹn giờ: đun nước, giữ ấm, nấu.

7. TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” để tắt bếp hoàn toàn. Lúc này, hệ thống quạt làm mát của bếp sẽ hoạt động khoảng 30 giây sau đó tự động ngừng hẳn. Trước khi chuyển sang chức năng khác của bếp, điều cần thiết là hãy ngừng chức năng đang sử dụng bằng cách nhấn phím “Nguồn điện” rồi nhấn chức năng khác.

Trước khi sử dụng, cần nắm được các điều lưu ý sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ.

– Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.
– Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.
– Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp v.v.
– Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt.
– Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt bếp không nên đặt bất kì vật gì).
– Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *