Cách xử lý lò vi sóng không nóng ngay tại nhà từ A-Z

 

Việc tìm ra cách xử lý lò vi sóng không nóng ngay tại nhà từ A-Z là điều mà bất kỳ gia đình nào đang sử dụng thiết bị này cũng đều quan tâm và muốn có câu trả lời. Bởi bên cạnh lò vi sóng không vào điện, thì lò vi sóng không nóng cũng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng

Trước khi tìm hiểu cách xử lý lò vi sóng không nóng, các gia đình cần phải có hiểu biết về  những nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng không được lau chùi sạch sẽ là nguyên nhân lò vi sóng không nóng

Nếu trong lúc bỏ thức ăn vào lò vi sóng và ấn nút hoạt động mà bạn phát hiện thiết bị này không nóng, không là chín được thức ăn thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu xem liệu lò vi sóng có mắc phải những nguyên nhân này không?

Lò vi sóng bị đứt, hỏng cầu chì, bộ phận  chắn sóng

Lò vi sóng bị đứt, hỏng cầu chì hay bộ phận chắn sóng là nguyên nhân dẫn đến lò vi sóng không nóng thường gặp. Bởi trong quá trình sử dụng thiết bị naỳ, thường các gia đình vận hành với công suất lớn để là chín thức ăn trong thời gian khá dài khiến cho các bộ phận này bị quá tải, gây hư hỏng.

Lò vi sóng không nóng do nguồn điện không ổn định.

Nếu nguồn điện gia đình bạn sử dụng không ổn định hay gặp sự cố trong khi lò vi sóng đang hoạt động dễ xảy ra hiện tượng điện chập chờn, không ổn định. Đôi khi cũng có thể do dây điện bị hở hoặc phích cắm lỏng lẻo mà lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng quá bẩn

Việc sử dụng lò vi sóng trong thời gian dài mà không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của thiết bị. Bởi những chất từ thức ăn tích tụ lâu ngày bám trên bề mặt lò vi sóng, dưới thành lò gây cản trở các tia sóng phát ra khiến lò không nóng.

Sử dụng không đúng vật đựng thực phẩm

Không phải vật dụng nào cũng có thể sử dụng để đặt vào thực phẩm vào lò vi sóng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Sử dụng đúng vật đựng thực phẩm sẽ khắc phục được lỗi lò vi sóng không nóng

Cách xử lý lò vi sóng không nóng

  • Nếu phát hiện nguyên nhân lò vi sóng không nóng do đứt cầu chì thì các bạn chỉ cần tìm mua cầu chì mới thay thế là có thể tiếp tục sử dụng.
  • Để sử dụng lò vi sóng lâu dài và hiệu quả, tránh xảy ra hiện tường lò vi sóng không nóng, các gia đình nhớ vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng thường xuyên.
  • Trường hợp sử dụng không đúng vật đựng thực phẩm cho vào lò vi sóng, thì các bạn chỉ cần thay thế các vật dụng đó bằng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh, bằng sứ. Tuyệt đối không sử dụng các vật đựng bằng kim loại.
  • Ngoài ra, nếu các gia đình có thói quen sử dụng lò vi sóng với công suất tuyệt đối trong thời gian dài thì ngay bây giờ, các bạn chỉ nên cho thiết bị này hoạt động 60% công suất để vừa đem lại hiệu quả, vừa giúp gia tăng tuổi thọ cho lò vi sóng.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *