Công dụng của bếp từ mà có thể bạn chưa biết

Tất nhiên công dụng của bếp từ là rất lớn đối với cuộc sống hiện đại, thế nhưng, có những công dụng và lợi ích mà bạn lại chẳng hề nghĩ tới.

Bếp từ ngày nay đã rất phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn đang phân vân không biết có nên mua bếp từ hay không? Tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về lợi ích khi sử dụng bếp từ nhé!

Bếp từ toàn cho tuyệt đối cho người dùng

So với các loại bếp khác thì bếp từ có độ an toàn cao, không có nguy cơ cháy nổ, các loại bếp từ đều có hệ thống ngắt điện khi bếp không được dùng và khi bếp không hoạt động sẽ không sinh nhiệt, an toàn cho người sử dụng. Bếp có chế độ khóa an toàn, ẩn mọi hiển thị, giúp bạn yên tâm nếu có con nhỏ. Bếp còn hiển thị nhiệt dư để cảnh báo người dùng. Mặt kính không nóng, bếp sẽ không hoạt động hoặc tự ngắt nếu không có nồi nấu phía trên. Bạn có thể vừa nấu nướng vừa lau chùi mặt bếp mà không lo bị bỏng.

Vệ sinh chùi rửa bếp từ rất dễ dàng

Đa phần bề mặt của bếp từ đều được làm từ kính chịu nhiệt, một số làm bằng kính Schott cao cấp tăng khả năng chịu lực, chiu nhiệt… nên vệ sinh rất dễ dàng và nhanh chóng khi có thức ăn dính lên mặt bếp. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và các chất tẩy rửa chuyên dụng lau nhẹ nhàng là đã làm sạch bền mặt bếp rồi nhé.

Sử dụng được ở mọi không gian

Bếp từ không tốn quá nhiều diện tích, sản phẩm có thể hoạt động tốt ở nhiều không gian như: phòng bếp, ngoài trời, phòng máy lạnh,… ở bất kỳ nơi nào có nguồn điện để bếp hoạt động, bạn đều có thể đặt bếp và nấu ăn.

Ngoài những ưu điểm kể trên, bếp từ có một nhược điểm là chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ (nam châm hút được). Tuy nhiên, khuyết điểm này không đáng kể vì hầu như ngày nay ở các chợ hoặc siêu thị đều có bán nồi chảo dùng cho bếp từ nên bạn không cần phải quá lo lắng cho điều này.

Tiết kiệm chi phí:

Theo thống kê một gia đình có nhu cầu nấu nướng trung bình 3 bữa ăn 1 ngày dành cho 4 người, thì chi phải phải trả khi dùng bếp ga là 130.000 – 220.000đồng/ tháng. Trong khi đó, với chiếc bếp từ, bạn chỉ cần trả 102.000 – 175.000 đồng/ tháng tiền điện.

Vởi chi phí ban đầu bỏ ra là cao hơn ( 7 -25 triệu cho 1 chiếc bếp từ) nhưng bạn lại có được một sản phẩm với nhiều công dụng, tiết kiệm, an toàn, tuổi thọ lâu dài. Đừng ngần ngại khi quyết định sử dụng bếp từ cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn. Không chỉ có những công dụng trên, bếp từ còn là sản phẩm mang đến sự hoàn hảo cho căn bếp. Bạn sẽ có một không gian tiện nghi, hiện đại, sang trọng với chiếc bếp từ.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *