Hướng dẫn sử dụng bếp từ cho người già an toàn nhất bạn nên biết

Trong nhiều gia đình trẻ hiện đại, trong khi thế hệ tầng lớp trẻ luôn bận rộn thì người già lại là người những người thường xuyên nấu nướng, chuẩn bị các bữa ăn chính vì thế, chọn mua cũng như hướng dẫn sử dụng bếp từ cho người già chi tiết và an toàn trở thành vấn đề rất đáng quan tâm.

Chọn mua bếp từ cho người già như thế nào cho chuẩn?

So với bếp gas, bếp điện từ được coi là giải pháp an toàn hơn hẳn đồng thời lại giúp rút ngắn thời gian nấu ăn, tiết kiệm năng lượng. Với các gia đình có người già và trẻ nhỏ, sử dụng bếp điện từ cũng hạn chế được các rủi ro như cháy nổ có thể xảy ra nhờ đó bếp từ trở thành lựa chọn lý tưởng.

Chọn mua bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như có bảng điều khiển dễ hiểu

Bếp điện từ tương đối dễ sử dụng nhưng người già thường mắt kém, phản ứng chậm, khó ghi nhớ các hướng dẫn phức tạp nên rất cần một thiết bị dễ sử dụng, có bảng hướng dẫn chi tiết dễ hiểu. Tốt nhất là chọn các bếp có bảng điều khiển tách riêng cho từng bếp nấu, giúp người già dễ nhận biết và xử lý hơn.

Bạn cũng thể chọn mua mẫu bếp từ cho người già được tích hợp một số chức năng thông minh: khóa trẻ em an toàn, hẹn giờ, cảnh bảo nhiệt dư an toàn, tự động tắt bếp khi không có nồi, nấu ăn nhanh Booster,… để hỗ trợ người già nấu ăn nhanh hơn, an toàn hơn, tiết kiệm điện năng hơn

Trên thị trường có rất nhiều mẫu bếp điện từ, có bếp đơn, bếp đôi, bếp ba thậm chí có thể có đến 4 bếp nấu. Tuy nhiên bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng của gia đình để mua được bếp phù hợp, không gây lãng phí. Thông thường các gia đình hiện đại với 3-5 thành viên chỉ cần 1 chiếc bếp điện từ đôi là đã đủ để nấu nướng cho tất cả mọi người.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ cho người già an toàn nhất

Khi mua bếp điện về gia đình, bạn nên dành thời gian giúp người già làm quen với thiết bị này, bảng điều khiển, các nút bấm,… Cùng người già nấu ăn trong những lần đầu là cách giúp họ quen dần với việc sử dụng cũng như giúp họ biết cách xử lý nếu xảy ra các sự cố. Người già học sử dụng thiết bị điện tử thường lâu hơn người trẻ nên bạn cần kiên nhẫn mới có thể tránh được các sơ suất ngoài mong muốn.

Có thể đề cập đến các sự cố có thể xảy ra và cách khắc phục để khi sử dụng người già không cảm thấy bối rối

Khi lắp đặt bếp từ cho người già, không nên đặt bếp quá gần nguồn nước, nơi ẩm ướt hoặc những nơi dễ xyar ra cháy nổ. Trên mặt bếp không được để các vật dụng dễ dẫn nhiệt, dao kéo, bát đĩa sứa dễ vỡ, câc vật dụng bằng sắt,… Khi đang nấu ăn tuyệt đối không di chuyển bếp.

Trong quá trình nấu ăn lâu ngày có thể khiến thức ăn, nước tích tụ khu vực bếp có thể khiến bếp bị rò điện, cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu quá bận rộn, bạn có thể hướng dẫn vệ sinh bằng khăn ẩm và khăn mềm, đừng quên rút nguồn điện khi làm sạch bếp

Lưu ý sau khi sử dụng bếp từ cho người già bạn bạn nên nhớ

Ngoài hướng dẫn sử dụng, không thể không nhắc đến những lưu ý sau khi dùng để bếp từ luôn an toàn cũng như hoạt động tốt và bền đẹp.

Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm giúp bếp bền đẹp, tránh bị tích tụ dầu mỡ, thức ăn làm hỏng bếp

  • Không sờ tay vào mặt bếp sau khi nấu ăn xong vì lượng nhiệt còn lưu lại có thể gây bỏng
  • Rút dây nguồn ngay sau khi đun nấu xong
  • Tránh không để côn trùng, động vật nhỏ chui vào bếp cắn dây diện hoặc làm đường dây bị đứt, chập
  • Không sử dụng bếp khi nguồn điện không ổn định, nếu đang nấu ăn mà đột ngột mất điện thì nên rút dây nguồn ngay
  • Vệ sinh mặt bếp bằng khăn mềm, ẩm, nên vệ sinh cả quạt gió bên dưới của bếp vì đây là bộ phận hay bị tích tụ bởi bụi bẩn, dầu mỡ

Tuy an toàn nhưng trong quá trình bếp từ cho người già vẫn có thể xảy ra một vài sự cố không mong muốn. Người già cũng thường rất lúng túng nếu thấy bếp không hoạt động hoặc hoạt động kém. Ngay khi nhận thấy tình trạng bếp điện từ có vấn đề, bạn nên gọi ngay đội kỹ thuật đến hỗ trợ thông qua Hotline 02873006222 để được trợ giúp sớm nhất, tuyệt đối không được tự ý nếu không biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *