Nên mua bếp điện kết hợp từ hay bếp từ dùng tốt hơn?

Bếp từ hay bếp gas đều là những thiết bị của xã hội hiện đại thay thế cho chất đốt như củi, than, rơn rạ của ngày xưa phù hợp với đời sống của người dân hiện nay. Bếp điện kết hợp từ hay bếp từ đều có những ưu nhược điểm riêng chính vì vậy người dùng băn khoăn k biết nên chọn loại nào phù hợp và bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó nhanh chóng.

Để giúp các chị em nội trợ tháo gỡ mọi thắc mắc, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về hai dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn hai dòng sản phẩm này và tìm cho mình sự lựa chọn chính xác nhất

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện từ như thế nào, từ đó sẽ đưa ra được những đánh giá nhận xét xem mỗi loại có ưu nhược điểm là gì? Và nên chọn loại nào để sử dụng.

Nên mua bếp điện kết hợp từ hay bếp từ dùng tốt hơn?

Nên mua bếp điện kết hợp từ hay bếp từ dùng tốt hơn?

– Với thiết kế hiện đại, bếp từ nhập khẩu mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian. Nguyên tắc hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện cảm ứng từ để nấu, vật dụng đun nấu của bạn phải có đáy nồi sử dụng bằng hợp kim sắt, bếp sẽ không hoạt động nếu không có miếng sắt từ này. Được hiểu đơn giản là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (có tính chất nhiễm từ) khi có vật tiếp xúc trực tiếp sẽ sinh ra từ trường và làm nóng vật dụng đun nấu trong thời gian ngắn nhất để làm chín thực phẩm bên trong.

Bếp từ có những ưu điểm như:

+ Dùng bếp từ hiệu suất sử dụng lên tới 90%, với hiệu suất cao này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ.
+ Khi nấu mặt bếp rất mát (hoặc hơi ấm khu vực đặt nồi) nên an toàn tuyệt đối, bạn hoàn toàn yên tâm khi chạm tay vào mà không sợ bị bỏng.

Bếp từ có những ưu điểm

Bếp từ có những ưu điểm

+ Mặt kính của bếp từ được thiết kế thông thường bằng những loại mặt kính Schott Cerean, kính K+ hay các loại kính chịu lực, chịu nhiệt tốt và có khả năng tản nhiệt nhanh.
+ Do cơ chế hoạt động không sinh nhiệt nên bếp từ có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, trong quá trình nấu nướng hoàn toàn không bị nóng. Mùa hè bạn vẫn có thể vừa bật quạt vừa nấu ăn, không như bếp ga sử dụng sẽ bị tạt lửa.

Nhược điểm nhỏ của bếp từ

+ Kén xoong nồi nấu, bếp từ chỉ nấu được với những loại xoong nồi có đáy nhiễm từ hay nói một cách dễ hiểu là đáy nồi làm bằng các kim loại hút được nam châm như sắt, và inox nhiễm từ. Nhưng nhược điểm này cũng không phải là vấn đề quá lớn với người tiêu dùng, thay thế hay mua mới thêm một số vật dụng để đem lại sự an toàn cho gia đình mình thì thật sự là cũng đáng để bạn thay đổi.

Nhược điểm nhỏ của bếp từ

Nhược điểm nhỏ của bếp từ

+ Công suất bếp từ thường từ 1800 – 2200W nên để đảm bảo an toàn, người sử dụng phải kiểm tra trước khi dùng. Không nên cắm chung ổ điện có bếp từ sử dụng với các loại thiết bị khác để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Với công suất từ 2000W- hơn 3000W bạn chỉ cần sử dụng dây điện 2×2,5 là đã đủ tải cho bếp rồi. Bạn có thể tham khảo một số hãng bếp từ bán chạy trên thị trường hiện nay như: bếp từ Bosch, Bếp từ Giovani nhập khẩu Ý, bếp từ Lorca cao cấp,…

– Bếp điện từ là dòng sản phẩm tích hợp thông minh với cấu tạo một bên từ và một bên là hồng ngoại, bên từ hoạt động như những dòng bếp từ bình thường, còn bên hồng ngoại được sử dụng bóng đèn Hallogen hoặc sợi cacbon đốt nóng mặt kính, sau đó làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn bên trong bằng nhiệt. Hiệu suất hoạt động của bếp điện từ thấp hơn bếp từ, bếp điện từ chỉ đạt 65% nhưng ưu điểm nổi bật là không kén xoong nồi, bạn có thể tận dụng bộ xoong nồi cũ dùng cho bếp gas để dùng cho bên bếp điện, tiết kiệm đáng kể chi phí cho bộ nồi.

Bếp điện từ là dòng sản phẩm tích hợp thông minh

Bếp điện từ là dòng sản phẩm tích hợp thông minh

+ Sau khi đun nấu xong mặt kính của bên bếp hồng ngoại sẽ bị nóng, bạn không nên đặt tay vào khi vừa tắt bếp. Đây có thể xem là nhược điểm cũng là ưu điểm của bếp, nhược điểm là dễ gây bỏng nhưng nhờ vậy mà ta có thể tận dụng để nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp, và đun nấu được tất cả các chất liệu xoong nồi khác nhau.

Khi sử dụng sản phẩm bếp từ kết hợp điện, bạn sẽ không còn thấy bất kì một nhược điểm nào gây khó khăn trong quá trình nấu nướng. Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, nấu nướng cực nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu, sạch sẽ, dễ lau chùi, an toàn, không gây cháy nổ, không sinh ra khói độc thân thiện với môi trường, sử dụng được cả những bộ nồi nhiễm từ và không nhiễm từ, tận dụng được các bộ nồi từ bếp cũ để lại, tận dụng để nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp giúp cho những bữa tiệc liên hoan thêm hoành tráng… Nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ nấu và khóa an toàn trẻ em giúp bạn yên tâm nấu nướng. Nhưng bên mặt bếp hồng ngoại sau khi nấu xong sẽ bị nóng bạn cũng cần lưu ý để tránh bị bỏng. Một số hãng bếp điện từ được khách hàng lựa chọn nhiều bạn nên tham khảo như: Bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Giovani,…

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây có lẽ bạn đã có đáp an cho mình nên chọn bếp điện từ hay bếp từ phù hợp. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mau hàng với những sản phẩm chính hãng và giá tốt. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *