Đánh giá nên mua loại bếp hồng ngoại đôi nào tốt nhất

Sẽ rất khó để đánh giá bếp hồng ngoại loại nào tốt nếu như bạn không biết những tiêu chí dưới đây, chọn mua hay đánh giá đều cần có những tiêu chí xác định rõ ràng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các tiêu chí đó để bạn cũng tìm hiểu và lựa chọn nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt và phù hợp cho gia đình mình.

Giá cả

Bếp hồng ngoại có mức giá khác nhau, tùy theo chủng loại, mẫu mã, chất liệu làm bếp và hãng sản xuất. Theo khảo sát của chúng tôi thì bếp hồng ngoại có mức giá dao động từ 300 nghìn đến 30 triệu đồng. Loại rẻ nhất là bếp hồng ngoại đơn, còn loại đắt nhất là bếp hồng ngoại 3-4 bếp có xuất xứ từ Châu Âu.

Lựa chọn bếp hồng ngoại theo giá cả là cách mà nhiều người mua hay làm nhất, nếu bếp hồng ngoại là bếp duy nhất để nấu nướng trong gia đình bạn thì nên chọn mua loại bếp đôi có giá khoảng hơn 2 triệu đồng. Trong trường hợp bếp hồng ngoại chỉ là giải pháp bổ sung hoặc dự phòng khi hết ga thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại đơn giá khoảng 6-8 trăm nghìn đồng.

Đánh giá nên mua loại bếp hồng ngoại đôi nào tốt nhất

Đánh giá nên mua loại bếp hồng ngoại đôi nào tốt nhất

Loại bếp

Về chủng loại, bếp hồng ngoại thường được phân loại theo nguyên lý tạo nhiệt, theo đó chúng ta có hai loại bếp hồng ngoại như sau:

Bếp hồng ngoại Halogen: hoạt động theo nguyên lý tạo nhiệt bằng bóng đèn Halogen, đây là loại bếp hồng ngoại ít phổ biến hơn vì độ bền kém, khó thay thế hoặc sửa chữa
Bếp hồng ngoại mâm nhiệt: là loại bếp phổ biến hơn, độ bền tốt hơn.
Là một người mua hàng thông thường có thể bạn sẽ ít quan tâm đến nguyên lý tạo nhiệt của bếp hồng ngoại, nhưng khi bạn muốn hiểu rõ thì có thể nhờ nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn thêm.

Công suất

Bếp hồng ngoại có công suất tiêu thụ điện phổ biến khoảng 2000W, đây là mức công suất không phải nhỏ, vì vậy mà bạn có thể quan tâm đến những loại bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý tiết kiệm điện. Ngoài ra, khi nấu nướng thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nồi nấu từ trước để quá trình nấu nướng diễn ra liên tục, khi ngắt bếp thì cũng là lúc kết thúc quá trình nấu nướng. Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể vì bếp hồng ngoại mất thời gian làm nóng khoảng vài phút, khi tắt bếp thì trên mặt bếp vẫn còn nóng.

Bếp hồng ngoại có công suất tiêu thụ điện phổ biến khoảng 2000W

Bếp hồng ngoại có công suất tiêu thụ điện phổ biến khoảng 2000W

Chất liệu

Chất liệu ở các bộ phận của bếp hồng ngoại như mặt bếp, vỏ bếp, tản nhiệt sẽ quyết định đến chất lượng cảu bếp. Mặt bếp có thể làm bằng kính chịu nhiệt, vỏ bằng inox hoặc nhựa chịu nhiệt.

Thương hiệu, xuất xứ

Bếp hồng ngoại hiện nay do khá nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất và cung cấp trên thị trường, vì vậy mà bạn có khá nhiều lựa chọn nếu tìm mua theo thương hiệu. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thương hiệu bếp hồng ngoại nổi tiếng hiện nay.

Bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc như Bosch, Fagor, Teka… Đây thường là những bếp công suất lớn, nhiều vùng nấu, giá thành cao, khó thay thế thiết bị. Hơn thế nữa, việc xác nhận những bếp hồng ngoại này có chính xác là nhập khẩu nguyên chiếc Châu Âu hay không không phải là điều dễ dàng. Thực tế mua hàng của chúng tôi cho thấy rằng khó mà đòi hỏi người bán hàng cung cấp giấy tờ nhập khẩu khi chỉ mua một chiếc bếp.

Bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

Bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

Bếp hồng ngoại lắp đặt tại Châu Á

Đây là các loại bếp hồng ngoại mà quá trình lắp đặt được tiến hành tại một số nước như Trung Quốc, Malaysia, Philiphines hay Việt Nam, còn linh kiện nhập khẩu từ các nước Châu Âu, chẳng hạn như Chefs, Taka, Giovani, Canzy, Bosch, Teka, Malloca, Fagor, Malbo, Brandt, Sevilla, Cata, Napoli…. Loại bếp hồng ngoại này cũng được đánh giá khá cao về chất lượng, nhưng một lần nữa chúng tôi vẫn thấy rằng khá khó khăn để xác nhận rằng linh kiện của một chiếc bếp hồng ngoại xuất xứ ở đâu khi mua.

Bếp hồng ngoại sản xuất tại Châu Á

Đây là những chiếc bếp hồng ngoại có thể của thương hiệu lớn hoặc không nhưng chúng được sản xuất hoàn toàn tại Châu Á. Thực tế sử dụng cho thấy rằng đây là loại bếp có khá tốt, giá thành phải chăng, cũng là loại bếp hồng ngoại phổ biến nhất hiện nay. Một số thương hiệu bếp hồng ngoại lớn có thể điểm qua là Sanaky, Kangaroo, Sunhouse, Happy Call, Fujishi, Comet, Goldsun, Midea, TCL…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn có thể lựa chọn mua được những chiếc bếp hồng ngoại loại tốt nhất và phù hợp với gia đình bạn nhất.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *