Mách nhỏ cách vệ sinh bếp hống ngoại cho hội chị em

Công việc vệ sinh bếp hồng ngoại chưa bao giờ đơn giản hơn thế này nếu bạn biết những mẹo nhỏ mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho hội chị em ngay dưới đây. Bếp hồng ngoại là thiết bị điện nên việc vệ sinh không chỉ đảm bảo yếu tố sạch sẽ mà còn mang lại cả yếu tố an toàn cho người dùng, vì vậy đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Lau bếp bằng khăn mềm tránh trà sát mạnh

Bề mặt bếp hồng ngoại là kính, khi lau chùi bạn nên sử dụng khăn mềm, loại vải cotton kết hợp các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh là hợp lý nhất, nếu không thì dùng miếng bọt biển loại mềm nhẹ, không cước cũng được. Vì những loại này sẽ không làm trầy xước mặt kính của bếp, tránh cho bạn thêm tốn tiền để mua thiết bị mới.Dùng khăn mềm để mặt kính bếp hồng ngoại không bị trầy xước

Lau bếp bằng khăn mềm tránh trà sát mạnh

Lau bếp bằng khăn mềm tránh trà sát mạnh

Tẩy vết dầu mỡ nhanh chóng bằng nước cơm sôi để nguội

Thật ra các dung dịch tẩy rửa làm sạch các vết bẩn rất tốt nhưng dễ làm mòn, phai màu bề mặt bếp. Có một mẹo dân gian khá hay là bạn dùng nước hồ của cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, khi nước cơm khô lại sẽ thấm đi cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn chỉ việc lau sạch lớp nước cơm khô là xong.

 

Dùng baking soda để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Đối mặt với những vết bẩn bám cứng trên mặt bếp khiến việc vệ sinh khá khó khăn, bạn có thể dùng một nguyên liệu có rất nhiều công dụng “lợi hại”, đó là dùng baking soda.Thật đơn giản, bạn chỉ cần rắc baking soda vào tất cả những góc dính nhiều vết bẩn khó lau sạch, lấy khăn ẩm thấm nước xà phòng ấm phủ lên, chờ trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian, nhẹ nhàng dùng khăn lau nhẹ theo vòng tròn trên mặt kính cho đến khi sạch hoàn toàn.

 

Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu

Không phải chỉ đợi tới khi nấu xong thức ăn bạn mới làm vệ sinh bếp hồng ngoại là tốt nhất. Trong quá trình chế biến, nếu có những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài, bạn phải tắt bếp ngay, rồi lau sạch bằng khăn khô. Nếu không nó có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện, gây hư hỏng nặng. Đừng ngại tốn thời gian mà “bất chấp” nấu, vì bếp sẽ hỏng, bạn sẽ đau lòng túi tiền bị mất một khoản đó.

Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu

Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu

 

Một vài lời khuyên nhỏ khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại

– Không chạm vào bếp trong khi nấu và sau khi vừa nấu xong để tránh bị bỏng vì nhiệt độ lúc này còn rất nóng. Phải đợi khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rồi mới rút điện, vệ sinh bếp.

– Không nên bật bếp lâu trước khi chưa có thức ăn đế tránh làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp. Ngoài ra còn có thể gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn.

– Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp vì nó sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Bếp hồng ngoại chịu lực cao nhưng không có nghĩa là nó toàn năng đâu nhé.

Sử dụng và vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ thiết bị

Sử dụng và vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ thiết bị

– Không nên ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng, khiến bộ phận quạt tản nhiệt không hoạt động, nhiệt lượng bếp không thoát ra được, ảnh hưởng tuổi thọ sử dụng của bếp.

– Nên dùng nồi có kích cỡ phù hợp để tăng tuổi thọ của bế, tăng hiệu quả nấu nướng nhanh hơn. Tránh sử dụng những chiếc nồi quá to, quá nặng làm vỡ, xước mặt bếp.

Với những mẹo chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết những cách để vệ sinh bếp hồng ngoại. thiết bị sạch sẽ giúp bạn có cảm hứng nấu ăn hơn , thiết bị sạch cũng an toàn hơn.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *