Những điều nhất định phải biết về bếp hồng ngoại đơn

Bếp hồng ngoại hiện đang được rất nhiều chuyện lựa chọn sử dụng thay cho bếp gas truyền thống, trong đó bếp hồng ngoại hơn là giải pháp hiệu quả cho những gia đình ít có nhu cầu nấu ăn, những người độc thân. Nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận về thiết bị nhà bếp tiện dụng này.

Bếp hồng ngoại và nguyên lý hoạt động

Có đặc điểm là phát ra ánh sáng đỏ chói dưới mặt bếp khi nấu ăn, bếp hồng ngoại dùng bóng halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn. Bóng đèn halogen chứa khí như i-ôt hoặc brom phát ra nhiệt độ và áp suất. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.

Bếp hồng ngoại an toàn cũng như có hiệu suất sử dụng cao hơn bếp gas

Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm – giống như cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Khi bật bếp halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng vỏ mặt bếp làm bằng ceramic chịu nhiệt siêu bền. Dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp ceramic.

Tuy có hiệu suất sử dụng thấp hơn bếp từ nhưng hiệu suất của bếp hồng ngoại vẫn khá ổn ở mức 60% so với mức 48% của bếp gas. Bếp hồng ngoại đơn cũng an toàn hơn, hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ, cháy nổ của bếp gas nên được rất nhiều gia đình lựa chọn.

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ

Bếp hồng ngoại đơn thường được các gia đình so sánh với bếp từ đơn để đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng. Bếp có thể nấu rất tốt các món rim, kho, ninh, hầm, chiên xào cũng như bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp. Đây là ưu điểm vượt trội so với bếp từ. Đặc biệt, bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, tất cả các loại xoong nồi đều có thể sử dụng cho bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại có khả năng nướng tốt hơn hẳn so với bếp điện từ

Mặc dù thời gian nấu chín thức ăn của bếp hồng ngoại lâu hơn so với bếp từ, mặt bếp nóng và dễ gây bỏng tay khi chạm vào nhưng công suất điện của bếp hồng ngoại đơn nhìn chung thấp hơn bếp từ. Công suất của bếp hồng ngoại khoảng 1800-2100W trong khi bếp từ là 2000-2200W.

Nói chung so với bếp từ, bếp hồng ngoại đơn có giá thấp hơn, có khả năng nấu đa dạng các món ăn, có thể nướng, không kén nồi tuy nhiên thời gian nấu lâu, môi trường nấu xung quanh bếp cũng nóng hơn.Tùy vào từng nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc có sử dụng bếp hồng ngoại đơn hay không.

Lưu ý không được quên khi dùng bếp hồng ngoại

Tuy khá an toàn cho người sử dụng nhưng để đảm bảo an toàn cũng như để cho bếp được bền, ít xảy ra hỏng hóc sự cố, bạn nên chú ý một số điều sau:

Bếp hồng ngoại đơn cũng có thiết kế đẹp, rất dễ vệ sinh và lau chùi

  • Không sờ tay vào mặt bếp trong và sau khi đun nước, nhất là ở vòng tròn của tia hồng ngoại.
  • Nên đặt bếp ở nơi bằng phẳng, có lỗ thoát gió ở đáy bếp tránh gây nhiệt, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm bếp.
  • Nên cố gắng tận dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp

Trong quá trình sử dụng nếu màn hình bếp phát tín hiệu Failure (báo sự cố), bạn cần nhanh chóngtắt bếp và kiểm tra xem có vật lạ rơi vào trong bếp hoặc quạt gió bị kẹt, cửa thông thoát gió bị bẩn hoặc bị che chắn. Bếp hồng ngoại được thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả tiết kiệm nhất nên khi nấu ăn, nhiệt hồng ngoại có thể lúc sáng lúc tối. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Trong số rất nhiều thương hiệu sản xuất bếp hồng ngoại, Bosch hiện là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất. Hiện nay, Siêu thị thiết bị Bếp Bosch đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, cùng chế độ Bảo hành 2 năm – Đổi mới trong 7 ngày chính hãng. Bạn sẽ cảm thấy yêm tâm hơn khi đến với Bếp Bosch.

Hotline: 028.73006222

Website: www.bepbosch.com.vn

Xem thêm: Những mẫu bếp hồng ngoại bán chạy nhất hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *