Bếp từ chính hãng không nóng : Nguyên nhân và cách xử lý

Một số nguyên nhân nhỏ có thể dẫn đến tình trạng bếp từ chính hãng không nóng, tuy nhiên biết được nguyên nhân chúng ta sẽ có cách sử lý nhanh chóng và hiệu quả. Khi đã biết cách để giải quyết vấn đề bạn sẽ không còn phải băn khoăn và lo lắng về nó nữa vì vậy hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi.

1, Tại sao bếp từ chính hãng lại không nóng?

Thiết bị nhà bếp hiện đại là loại thiết bị dùng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng  làm chín thức ăn vì thế những nguyên nhân dẫn đến việc bếp từ không nóng thường xuất phát từ nguồn điện hoặc các bộ phận sử dụng điện như:

Bếp từ không nóng là do xoong nồi.

Bếp từ sử dụng điện năng qua nguyên lý hoạt động của dòng điện tạo ra từ tiếp xúc với đáy nồi sinh ra nhiệt vì vậy bắt buộc xoong nồi nhà bạn phải là chất liệu có thể tiếp từ. Thông thường tình huống này bếp sẽ tự động ngắt và báo lỗi.

Nguyên nhân bếp từ chính hãng không nóng

Nguyên nhân bếp từ chính hãng không nóng

Lỗi do Nguồn điện không ổn định

Nếu nguồn điện hoạt động không ổn định hay nguồn điện quá yếu hay thấp hơn và không đáp ứng đủ cho công suất hoạt động của bếp làm mạch điện bảo vệ tác động dẫn đến ngắt phần điện dao động kích cho khối công suất khiến bếp không có khả năng làm nóng.

Nguyên nhân Tụ điện lọc 5uF hoạt động yếu

Khi khối công suất bên trong bếp từ chính hãng hoạt động thì điện năng nuôi cho mâm đĩa từ được lưu trữ nhờ vào tụ lọc nguồn 5uF này Chình vì thế, nếu giá trị điện dung của tụ điện quá thấp thì năng lượng điện được cấp cho khối công suất sẽ không đủ dẫn đến tình trạng bếp từ không nóng hoặc nóng yếu

Bộ phận sò công suất IGBT chết

Sò công suất IGBT Là một trong những thiết bị quan trọng nhất của một chiếc bếp từ và nếu IGBT ở dạng đứt và không hoạt động sẽ làm mất dao động trong mâm dây dẫn đến không có từ trường biến thiên để làm nóng nồi. (Thông thường nếu IGBT chết aptomat hoặc cầu chì gia đình sẽ nhảy)

2, Cách khắc phục tình trạng bếp từ không nóng

Khi đã tìm được những nguyên nhân của “căn bệnh” bếp từ không nóng là một vấn đề nhỏ. bạn sẽ có những cách giải quyết và xử lý nhanh chóng như:

Cách khắc phục tình trạng bếp từ không nóng

Cách khắc phục tình trạng bếp từ không nóng

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định giúp cho bếp chạy tốt. Khi bếp từ nóng yếu hoặc không nóng hãy tháo lớp vỏ bọc ra xem và kiểm tra các linh kiện xem chúng có hoạt động bình thường không đặc biệt là tụ 5uf và IGBT. Nếu các bộ phận xảy ra lỗi hay có khiến bếp từ không nóng chúng ta chỉ cần thay mới các linh kiện đó.

Các thiết bị và linh kiện của bếp từ có thể chúng ta không rành vì vậy nếu gập hiện tượng bếp từ chính hãng không nóng hay gọi ngay nhân viên bảo hành để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất.

Nguồn: http://vhntnamdinh.edu.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *