Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị rò điện nhanh chóng và an toàn

Bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện đại sử dụng điện để hoạt động tuy nhiên điên là nguồn năng lượng khá nguy hiểm nếu không biết cách sử dụng đúng cách và nếu để xảy ra tính trạng rò điện bếp từ sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy bài viết hôm nay của chúng tôi xin chia sẻ cách khắc phục bếp từ bị rò điện nhanh chóng và an toàn để bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro không đáng có.

1, Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ bị rò điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tường bếp từ bị hở điện mà trong quá trình sử dụng chúng ta gặp phải và dưới đây là một nguyên nhân chính:

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị rò điện nhanh chóng và an toàn

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị rò điện nhanh chóng và an toàn

  • Dây điện bị nứt, hở gây hiện trường bị hở điện

Những nguy hiểm từ việc bếp từ bị rò điện không thể coi nhẹ nên hầu hết các thiết bị điện đều có dây nguồn được bọc chắc chắn bằng lớp cách điệt rất dày. Tuy nhiên theo thời gian mọi thứ đều có thể bị bào mòn, hỏng hóc chưa kể những yếu tố khách quan tác động như bị đồng vật gặm nhấm gặm, do để gần bếp nóng mà bị chảy hay do chúng ta sơ ý làm nứt vỏ bọc. Tất cả đều có thể thành nguyên nhân khiến cho dây điện bị hở khiến bếp từ bị rò điện.

  • Mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ khiến nguồn điện bị hở ra ngoài.

Mặt kính bếp từ được làm từ một số loại kính cao cấp như Schott crean,Crystallite,Ceramic, kính chịu nhiệt… hầu hết các loại mặt kình đều chịu nhiệt, chiệu lực rất tốt loại kính cao cấp nhất có thể chịu va đâp lên đến 50kg. Thế nhưng, 50Kg là giới hạn của loại kính coa cấp nhất, nếu vượt quá giới hạn đó mắt bếp sẽ bị nứt, vỡ. Còn đối với các loại bếp từ giá rẻ khả năng chịu va đạp sẽ thấp hơn và khi mặt kinh bị nứt các vi mạch điện của bếp không còn được bảo vệ sẽ dẫn đến tình trạng bếp từ bị hở điện.

  • Thân bếp bị han gỉ sau nhiều năm sử dụng gây nguy hiểm cho người dùng.

Mặc dù để đảm bảo an toàn thân bếp từ hiện nay đều được làm từ chất không dẫn điện để đảm bảo an toàn và hạn chế các tình huống bếp từ bị rò điện không đáng có. Tuy nhiên có có một số dòng được làm viền kim loại có sơn tĩnh điện để tăng tính thẩm mỹ và trong quá trình sử dụng lớp sơn bị bong tróc sơn hay những chiếc óc vít theo thời gian mà mòn gỉ cũng gây hiện tượng bếp từ bị hở điện hay hở điện rất nguy hiểm.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ bị rò điện

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ bị rò điện

2, Cách xử lý tình trạng bếp từ bị hở điện an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình.

Điện là nguồn năng lượng không thể nhìn thấy hay chạm vào nhưng hậu quả chúng để lại khi chập cháy, rò rỉ lại rất lớn và có thể nhìn thất rõ. Vì vậy chúng ta cần có cách khắc phục tình trạng bếp từ bị rò điện nhanh chóng và an toàn nhất.

Để hạn chế ngay từ đầu chúng ta nên mua các sản phẩm chính hãng của nhà sản suất để đảm bảo các thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn an toàn. Bên cạnh đó hãy để các nhận viên chuyên nghiệp và lành nghề hỗ trợ và bạn lăp đặt thiết bị vì họ sẽ hiểu sản phẩm hơn chúng ta họ cũng có thể tư vấn cho bạn cách sử dụng hiệu quả tránh nhưng rủi ro không đáng có.

Sau đó, nếu trường hợp bếp từ bị hở điện xảy ra hãy bình tĩnh tìm ra các nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý. Đối với một số nguyên nhận mà chúng tôi đưa ra trên đây bạn có thể áp dụng các cách xử lý bếp từ bị hở điện sau:

Nếu mặt kính bị vỡ, rút ngay nguồn điện ra và mang bếp đi bảo hành để các nhân viên thay mặt kính bếp. Lời khuyên dành cho bạn để tránh mặt kính bị vỡ là bạn tránh để vật nặng lên mặt bếp, hạn chế các tình huống va đập với bếp.

Nếu dây hiện bị hở và nứt nhẹ bạn có thể tự dùng băng keo quấn lại chỗ hở, nếu vết hở quá to, qua dài, đừng mạo hiểm , hãy thay dây nguồn hoặc nhờ nhân viên bảo hành đến thay cho bạn.

 Cách xử lý tình trạng bếp từ bị hở điện an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình.

Cách xử lý tình trạng bếp từ bị hở điện an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình.

Trong quá trình sử dụng hãy vệ sinh bếp thường xuyên, loại bỏ hết dầu mờ thừa không chỉ trên mặt bếp mà cả thân bếp, tránh công dùng cọ sắt trà sát làm xước mặt bếp và lớp sơn tĩnh điện để tránh bếp bị han gỉ. Nếu bếp quá cũ tốt nhất bạn nên thay vỏ và bảo hành lại để an toàn tránh bếp từ bị rò điện.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tính trạng bếp từ bị hở điện, người sử dụng cần tìm rõ nguồn gốc của căn bệnh này để có cách khắc phục tình trạng nhanh chóng một cách an toàn và hiệu quả. hãy trở thành nguwoif dùng thông minh bảo vệ cả thiết bị và chính sức khỏe, tính mạng của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *