Cách xử lý kịp thời khi máy rửa chén bị rò nước

Máy rửa chén bị rò nước cũng là một sự cố có thể xảy ra cho thiết bị nhà bếp và cần được khắc phục nhanh chóng. Nắm rõ được 1 số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bạn sẽ biết cách xử lý dễ dàng, tránh để thiết bị hỏng nặng hơn hoặc thâm chí kéo theo hiện tượng rò điện, chập điện nguy hiểm cho người dùng.

Máy rửa chén bị rò nước, nguyên nhân do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến máy rửa chén rò nước không mong muốn, bao gồm cả các nguyên nhân khách quan lẫn nguyên nhân chủ quan do sử dụng sai cách.

Dù hiếm gặp nhưng máy rửa chén đôi khi vẫn có thể xảy các sự cố như rò nước, rò điện

  • Máy rửa chén không chính hãng, chất lượng kém

Mua máy rửa chén hàng nhái, không chính hãng luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Ngoài nguy cơ gây rò nước còn nguy cơ hở điện, chập cháy mất an toàn cũng như phát sinh rất nhiều lỗi kỹ thuật làm máy không bền, nhanh hỏng, tốn kém chi phí sữa chữa thậm chí thay mới.

  • Dây gioăng mới có kích thước không phù hợp dây cũ

Dây gioăng cao su gắn trên thân máy được thay mới đôi khi quá nhỏ hoặc quá to so với dây cũ sẽ dễ bị bở và gây ra tình trạng rò nước. Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa chén bị rò nước mà người nhiều gặp phải nhất.

  • Động vật cắn vào những bộ phận cản nước

Bộ phận cản nước tại các khu vực cấp và thoát nước thường sử dụng chất liệu là nhựa hoặc cao su, có thể bị chuột hoặc động vật gặm nhấm cắn. Các bộ phận này bị hỏng có thể làm máy bị rò nước mà ít ai ngờ tới.

Động vật cắn đứt dây là nguyên nhân khiến máy rò nước mà ít người ngờ tới

  • Chốt cửa máy bị hỏng, cánh cửa lâu năm bị lệch

Đây cũng là 2 nguyên nhân khiến máy rửa chén bị rò nước. Cánh cửa dùng lâu năm dần bị lệch, không tiếp xúc chặt với gioăng cao su sẽ khiến nước tràn ngược ra ngoài. Đôi khi do người dùng sử dụng sai hóa chất tẩy rửa. Nhiều loại hóa chất nhiều bọt sẽ gây tràn ra ngoài, làm hệ thống thoát nước bị tắc đồng thời khiến bát đĩa bên trong không được rửa sạch.

  • Va chạm khiến khoang rửa của máy bị nứt

Các lực tác động mạnh có thể khiến khoang rửa của máy có thể bị nứt, vỡ gây nên hiện tượng rò nước. Tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra vì lực va chạm phải rất mạnh mới có thể ảnh hưởng đến khoang rửa.

Cách khắc phục máy rửa chén bị rò nước

Có khá nhiều cách sửa máy rửa chén rò nước, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Với một vài sự cố đơn giản bạn có tự xử lý tại nhà được, tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là gọi điện cho bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy rửa chén cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để hạn chế sự cố có thể xảy ra

  • Do dây gioăng: Thay dây gioăng khác có cùng kích thước và cùng loại với dây gioăng cũ. Trước khi thay bạn có thể ngâm dây mới vào nước nóng để lắp ráp dễ dàng hơn.
  • Nếu chốt cửa hỏng: Dùng tua vít để điều chỉnh lại. Nếu cửa đã hỏng không thể sửa được thì bạn hãy thay cửa mới.
  • Các sự cố khác: Liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt là trong trường hợp bạn không biết chính xác máy rửa chén bị rò nước do nguyên nhân nào. Không nên tự ý sửa chữa vì có thể làm máy hỏng nặng hơn.

Dù có thể tự xử lý sự cố hay nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật, điều đầu bạn cần làm khi phát hiện ra máy hoạt động bất bình thường là ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước của máy. Điều này để đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng rò nước dẫn đến rò điện.

Máy rửa chén bị rò nước là hiện tượng hiếm gặp, các chuyên gia và hãng sản xuất thường đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, có chế độ bảo hành tốt, hạn chế tối đa các sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Xem thêm: Tham khảo các địa chỉ mua máy rửa chén chính hãng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *